การซื้อประกันรถให้คุ้มค่า อย่าดูแค่ราคาเบี้ยถูก

การซื้อประกันรถให้คุ้มค่า อย่าดูแค่ราคาเบี้ยถูก

ผู้ใช้รถหลายคนแม้จะรู้สึกว่าการจ่ายเงินเพื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจบางครั้งก็เหมือนเป็นการจ่ายเงินที่สูญเปล่า เพราะถ้าไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเลยก็เท่ากับว่าไม่ได้ใช้สิทธิ์ความคุ้มครองตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ แต่ก็ยินดีที่จะซื้อเพราะเข้าใจในหลักการและความจำเป็นดีว่าการซื้อประกันภัยนั้นเป็นการลดความเสี่ยงหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาที่อยู่บนท้องถนน หรือแม้จะจอดอยู่เฉยๆก็ตาม

เนื่องจากหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาค่าเสียหายที่ต้องจ่ายทั้งค่าซ่อมรถหรือทรัพย์สินของคู่กรณีรวมถึงค่าใช้จ่ายของตัวเองด้วยนั้น อาจมากกว่าค่าเบี้ยที่จ่ายไปหลายเท่าและบางครั้งมากกว่าค่าเบี้ยหลายปีรวมกันอีกด้วย ราคาเบี้ยที่ถูกจึงเป็นเหตุให้เราตัดสินใจเลือก วันนี้เรามาตีแผ่ประกันชั้น1 กับเบี้ยราคาถูกกันคะ

ประกันชั้น1 ที่คุณเลือกถูกและดีจริงหรือ

1.ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก

ได้แก่ ประชาชน บุคคลทั่วๆ ไป ที่มิใช่ คู่สมรสบิดามารดา บุตร ของผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่

รับผิดชอบ2 ส่วน

  • ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายอนามัย

การเกิดอุบัติเหตุอาจสร้างความเสียหายต่อชีวิต ของผู้ใช้รถใช้ถนน ได้มาก ส่วนนี้แอดมินฯ มองว่ามีความสำคัญค่อนข้างมาก บางกรมธรรม์ที่ราคาถูกจะให้ส่วนนี้น้อยเกินไป บางที ระบุไว้เพียง 100,000 บาท ต่อคนเท่านั้น ถ้าเป็นแอดมินฯจะเลือกความคุ้มครองที่ 1,000,000 บาทต่อคนขึ้นไป เพราะถ้าเราเป็นฝ่ายผิดและทำให้บุคคลอื่นถึงแก่ชีวิต ก็เป็นคดีความ ศาลท่านก็พิเคราะห์จากการชดเชยของเรา (เดี๋ยวนี้บริษัทประกันจ่ายตามจำนวนที่ระบุในความคุ้มครองโดยมิสนฐานานุรูป)

  • ความเสียหายต่อทรัพย์สิน

ขึ้นอยู่กับว่าสิ่งที่คุณขับรถชนเป็นอะไร ภาวนาขออย่าให้เป็น รถหรู เสาไฟฟ้า ร้านค้าที่มีสินค้าราคาแพง เพราะถ้าเป็นส่งเหล่านี้ 10,000,000 ก็อาจจะไม่พอจ่าย

2.รถยนต์เสียหาย สูญหายไฟไหม้(ความคุ้มครองต่อรถของเราเอง)

ส่วนนี้แอดมินฯมองว่าเอาให้ครอบคลุมทุนประกันของรถเราก็เพียงพอแล้ว

3.ความคุ้มครองตามเอกสารแนบท้าย (ความคุ้มครองต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถ) จะประกอบด้วย3ส่วนคือ

  • เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวร

ความคุ้มครองส่วนนี้ที่แอดมินฯเห็นกรมธรรม์ส่วนใหญ่จะให้ที่ 100,000บาท ขึ้นไป แต่กรมธรรม์ที่ราคาถูกจะให้ส่วนนี้ ที่ 50,000 บาท ต่อคนเท่านั้น

  • ค่ารักษาพยาบาล

ความคุ้มครองส่วนนี้ที่แอดมินฯเห็นกรมธรรม์ส่วนใหญ่จะให้ที่ 100,000บาท ขึ้นไป แต่กรมธรรม์ที่ราคาถูกจะให้ส่วนนี้ ที่ 50,000 บาท ต่อคนเท่านั้น แอดมินฯจะขอแนะนำว่า แค่แขนหัก ก็ไม่เพียงพอแล้วคะ สำหรับคนที่รักษาโรงพยาบาลเอกชน แต่ถ้าเรามองว่า ก็ฉันมี PA หรือประกันอุบัติเหตุในวงเงินเป็นล้านอยู่แล้ว ก็สามารถจะปรับลดได้คะ

  • ประกันตัวผู้ขับขี่

ความคุ้มครองส่วนนี้แอดมินฯคิดว่า 200,000 บาทก็เพียงพอแล้วคะ

สรุปประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งที่เราซื้อจะถูกหรือแพง ต้องดูที่ความคุ้มครองคะ เราต้องเข้าใจและรู้จักประเมินความสามารถในการขับขี่ของเรา และอย่าลืมว่าการซื้อประกันเป็นการโอนความเสี่ยงภัยให้กับบริษัทประกันคะ เราจะไม่รู้สึกโดดเดียวและวิ่งหาทนายความ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ แน่นอนที่สุดบริษัทประกันภัยมีความเชี่ยวชาญ เรื่องอุบัติภัยที่ดีอยู่แล้วคะ

คุณอาจสนใจ :

ถ้าท่านสนใจสมัครสร้างรายได้จากการขาย พรบ รถยนต์ หรือประกันภัย คลิกที่นี่ ได้เลยคะ

พรบ รถยนต์ หรือประกันภัย ซื้อออนไลน์ คลิกที่นี่ ได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *